วิธีดูข้อมูลสมาชิก และยืนยันสถานะการเป็นสมาชิก

หลังจากที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้คลิกสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ของคุณแล้ว เว็บมาสเตอร์สามารถดูข้อมูลสมาชิก ยืนยันสถานะการเป็นสมาชิก

และในกรณีที่ใช้งานปลั๊กอิน ระบบ Shop ก็จะสามารถดูข้อมูลการสั่งซื้อของสมาชิกแต่ละรายได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้


1. หลังจาก Login เข้าสู่ส่วนแก้ไขเว็บไซต์ คลิกที่เมนู "ข้อมูลติดต่อ" จากนั้นคลิกที่แท็ป "รายชื่อสมาชิก" จะพบกับรายการข้อมูลสมาชิกแต่ละรายแบบย่อ ดังรูป


 

2. ในส่วนรายชื่อสมาชิก เว็บมาสเตอร์สามารถ เพิ่มสมาชิก โดยกรอกข้อมูลในฟอร์มสมาชิกได้เอง , ค้นหาสมาชิก โดยกรอกข้อมูลชื่อสมาชิกหรืออีเมล รวมถึงค้นหาตามช่วงเวลาที่สมัครสมาชิกได้อีกด้วย

รวมถึง เมื่อคลิกที่ข้อมูลสมาชิกแบบย่อ ระบบก็จะแสดงผลหน้าข้อมูลสมาชิกแบบเต็ม ซึ่งจะมีทั้งชื่อ อีเมล ข้อมูลที่อยู่ และสถานะการเป็นสมาชิกเว็บไซต์ ซึ่งเว็บมาสเตอร์สามารถที่จะยืนยันหรือไม่ยืนยันการเป็นสมาชิกเว็บไซต์ได้ในส่วนนี้


 

3. และกรณีที่เว็บไซต์ของคุณใช้ปลั๊กอิน ระบบ Shop เมื่อสมาชิกทำรายการสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์แล้ว ระบบจะเก็บประวัติรายการสั่งซื้อของสมาชิกไว้ โดยเว็บมาสเตอร์สามารถคลิกที่สัญลักษณ์รูปแว่นขยายเพื่อดูรายการสั่งซื้อของสมาชิกแต่ละรายได้


 

4. วิธี Export ข้อมูลสมาชิกในรูปแบบไฟล์ CSV

เว็บมาสเตอร์สามารถ Export รายชื่อสมาชิก ในรูปแบบไฟล์ CSV (ไฟล์ประเภทเดียวกับ MS Excel) ได้อีกด้วย

โดยคลิกที่สัญลักษณ์  ที่มุมล่างขวาของหน้ารายชื่อสมาชิก ระบบจะ Pop Up หน้าต่างสำหรับบันทึกไฟล์เอกสารรายการสั่งซื้อ ให้คุณจัดเก็บลงเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปใช้ในการทำสถิติหรือรายงานของธุรกิจได้ค่ะ